Hướng dẫn cách làm bún thái hải sản tươi ngon tại nhà

Cập nhật lần cuối 18/09/2023 Lượt xem: 105

🍲 Đã miệng với BÚN THÁI HẢI SẢN chua cay chiêu đãi cả nhà ngày bữa sáng NHÉ CÁC MẸ

🍲Tô bún hải sản với đầy đủ các loại tôm, mực, chả cá… cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp cả nhà ấm áp hơn trong ngày se lạnh như này đó. Hãy cùng #JEIL vào bếp để làm bát bún hải sản này nhé:

NGUYÊN LIỆU

– Bún tươi

Tôm, mực, bề bề, chả cá

– 2 miếng đậu phụ

– Nước hầm xương

– Nấm hương

– Cải ngọt/rau cần

– Cà chua

– Sả: 6 cây

– Riềng: 1 củ

– Chanh: 2 quả

– Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái

CÁCH CHẾ BIẾN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

– Rau cả/rau cần lặt sạch, rửa kĩ, cắt miếng vừa ăn và để ráo. Hải sản làm sạch, rửa với nước muối loãng, thái miếng vừa ăn, cũng để ráo.

– Chả cá, đậu phụ cắt miếng vừa ăn và đem chiên vàng.

– Cà chua cắt múi cau, nấm hương ngâm cho nở.

– Riềng thái lát mỏng. Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn.

BƯỚC 2:

– Cho nước hầm xương vào nồi và đun, cho mực, bề bề và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào bát nước đá để tôm và mực được giòn.

– Sau đó, thêm vài củ sả đập rập, riềng thái mỏng và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị, nước mắm, hạt nêm, nước cốt chanh và 1 gói gia vị lẩu thái vào nồi nước dùng cho vừa ăn, nếu nồi nước chưa đủ màu thì bạn cho thêm cà chua xào nhuyễn vào để tạo màu đẹp hơn.

– Cho nấm hương vào nước dùng

BƯỚC 3:

– Bún chần sơ qua rồi cho vào bát, chần cải ngọt/ rau cần và cà chua, xếp lần lượt tôm, mực, bề bề, chả cá, đậu lên. Khi ăn chan nước dùng nóng.

———————————————————–

👉👉Đừng quên qua Nhà #JEIL để chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon cho bữa BÚN THÁI HẢI SẢN nhé các bạn:

– Nước Lẩu thái kichi 500g

– Nõn bề bề (8-10) 300g

– Tôm sú nguyên con 20-25/ 300g

– Đậu hũ fomai (Cheese ToFu)

– Cá viên cầu tre 250g

– Há cảo hải sản CJ 500g

Chúc các bạn thành công!

————————————–

☎️ Hotline: 037 730 1881

🏠: Địa chỉ : S008 A3- Toàn Vinhome Gardenia , Hàm Nghi, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

#jeil#thitmatjeil#haisantuoingon#thitbongon👩‍🍳

Tags: