Lá vừng Hàn Quốc hay còn gọi với cái tên lá kê nhíp, lá mè,… là một loại rau thơm có hình dáng khá giống với lá tía tô ở Việt Nam. Chúng có kích thước to bằng bàn tay, màu xanh, khi ăn có vị trộn lẫn với vị của nên được kết hợp với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị.
Lá vừng thường được dùng để ăn kèm với như: , hải sản nướng hoặc cuộn với cơm, thịt ăn cũng rất ngon. Ngoài ra, người ta còn dùng loại lá này để làm ăn với cơm trắng hoặc mì gói.
Các chuyên gia sức khoẻ cho biết, ăn nhiều lá vừng rất tốt cho cơ thể vì chúng chứa các thành phần thiết yếu như:cùng các loại khoáng chất như kali, sắt,…