HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỰC XÀO CAY CAY- NGON MÊ NHƯ HÀNG

Cập nhật lần cuối 22/09/2022 Lượt xem: 139

🥘 MỰC XÀO CAY KIỂU HÀN – CAY CAY TÊ TÊ NGON MIỄN CHÊ

Mực xào giòn ngọt, lại thêm ớt cay tê tê, thêm một bát cơm nóng thì hết sảy luôn anh chị nhỉ!

Món mực xào cay hay Ojingeo Bokkeum là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm của người Hàn. Hôm nay #JEIL bật mí cho khách hàng cách chế biến món ăn đơn giản, nhưng kích thích vị giác này.

🦑 Nguyên liệu:

– 500gr mực g);

– 2 muỗng canh dầu thực vật;

– 1 muỗng canh tinh bột khoai tây;

– 12 cây hành lá, cắt khúc dài 5 cm;

– 1 trái ớt xanh , cắt lát;

– 1 củ hành tây vừa (khoảng 30gr), cắt lát;

– 1 củ cà rốt nhỏ, thái thành các dải mỏng;

– Nguyên liệu làm nước sốt cay: 6 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm, 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (Gochugaru), 2 thìa cà phê đường;

👩‍🍳 Cách chế biến:

Bước 1: Làm hỗn hợp gia vị

– Cho tinh bột khoai tây và 1/4 cốc nước vào một cái bát nhỏ và trộn đều.

– Lấy một bát khác làm sốt cay, cho tỏi, gừng, xì dầu, ớt bột và đường vào trộn đều.

Bước 2: Làm nóng chảo trên lửa lớn vừa. Cho dầu thực vật vào xào cùng với hành tây, cà rốt, hành lá, ớt sừng khoảng 7 đến 8 phút.

Bước 3: Cho mực và sốt cay vào, xào trong vài phút cho đến khi mực chuyển sang màu trắng đục (khoảng 2-3 phút).

Bước 4: Cho hỗn hợp tinh bột khoai tây và nước vào xào nhanh trong 30 giây. Sau đó tắt bếp và cho mực ra đĩa và thưởng thức.

Món mực xào cay ăn sẽ rất đậm đà, lại dai dai ngon miệng, hẳn cả nhà sẽ thích lắm!

💁‍♀️ Nhà mình thực hiện và feedback lại thành quả cùng #JEIL nhé!

Ghé cửa hàng chúng mình để chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon nhất nhé!

☎️ Hotline: 037 730 1881

🏠: Địa chỉ : S008 A3- Toàn Vinhome Gardenia , Hàm Nghi, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

#jeil#thitmatjeil#haisantuoingon#thitbongon👩‍🍳#thitlonsach🔥🔥

Tags: