Sườn non heo

Danh mục:   |  SKU: J 00031
ĐVT: 100 g
28.000đ

Chính sách bán hàng

  • Thực phẩm an toàn
  • Miễn phí đổi trả tới 72h
  • Giao hàng tận nơi

Mô tả sản phẩm

Mô tả về thịt sườn non heo 

là phần thịt nằm ở gần bụng của con heo, phía trên thịt ba rọi heo. Phần thịt này có vị trí sát với 2 chân trước của con heo nên có kết cấu chắc, đảm bảo mùi vị thơm ngon khi chế biến.

Sườn non heo Iberico là phần sườn có nhiều thịt, sụn xen lẫn những vân mỡ. Thịt sườn non có hương thơm hấp dẫn và vị mềm ngọt đặc biệt.Vì thế, sườn non heo Iberico có thể chế biến thành nhiều món ngon đa dạng như nướng, áp chảo, bỏ lò hay xào chua ngọt.

Gợi ý những món ăn chế biến từ thịt sườn non heo 

Chế biến sườn non heo Iberico không quá phức tạp. Nhờ hương vị thơm ngon mà thịt sườn non được lựa chọn để nấu thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý vài món ăn để bạn tham khảo:

Sườn non heo nướng BBQ

BBQ là món ăn được nhiều người yêu thích. Mùi vị thơm ngon của khi nướng lên ăn cùng với sốt mè cay thì thật là tuyệt vời. Thời tiết mùa đông gió lạnh chắc chắn không thể thiếu món ăn hấp dẫn này được.

Nguyên liệu:

– 1kg sườn non heo Iberico

– 150g nước sốt Omaha BBQ

– 2 củ hành tím và tỏi

– 50g tương cà chua

– 50g mù tạt vàng

– Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Trước tiên, bạn bóc tỏi, hành tím sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Nếu bạn mua thịt sườn non heo Iberico nguyên khối thì cần cắt thành từng miếng với độ dày tùy thích. Để thịt nhanh chín và ngấm đều gia vị, bạn có thể khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

– Bước 2: Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn ướp sườn với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành tỏi đã băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường muối, 3 thìa sốt BBQ, 2 thìa tương cà chua, 3 thìa mù tạt. Trộn đều nguyên liệu cho ngấm vào sườn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng.

– Bước 3: Cho thịt lên vỉ hoặc bếp nướng. Đừng quên lật đều các mặt sườn và phết hỗn hợp ướp sườn thêm vào các bề mặt trong khi nướng nhé!

– Bước 4: Khi sườn có màu nâu đỏ, bóng là sườn chín. Lưu ý không nên nướng quá lâu vì sườn sẽ khô, khi ăn bị dai và thịt không còn độ ngọt. Cho sườn ra đĩa, ăn kèm salad hoặc thưởng thức nóng cùng bánh mì, cơm đều ngon.

Sườn non heo  kho dứa

Nguyên liệu:

– 600gr sườn non heo

– 1 củ hành khô; 4 tép tỏi, 2 nhánh hành lá;

– 1/2 quả dứa;

– 1 muỗng canh: nước tương, nước màu, nước mắm, đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu;

Cách thực hiện:

– Bước 1: Gọt sạch vỏ dứa, khoét mắt và thái miếng có độ dày vừa phải. Tiếp đến bạn băm nhuyễn hành tỏi sau khi đã bóc sạch vỏ. Sườn chặt nhỏ thành miếng vừa ăn, ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị trên, đảo đều vào để trong vòng 15 phút để thịt sườn non heo Iberico ngấm đều gia vị.

– Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi và đổi sườn vào xào. Khi thấy sườn heo Iberico đã săn lại, thêm nước màu để món sườn kho dứa thêm hấp dẫn.

– Bước 3: Sau khi gia vị đã ngấm đều vào sườn, bạn tiến hành cho dứa vào nồi rồi thêm nước sâm sấp. Vặn nhỏ lửa khi nồi sườn kho đã sôi. Kho đến khi nước cạn bớt, chỉ còn sền sệt và thịt sườn được mềm thì tắt bếp.

– Bước 4: Giờ chỉ cần múc sườn non heo  ra đĩa, trưng bày sao cho đẹp mắt và ăn kèm cơm nóng thôi!

Cách làm sườn ram mặn ngọt, thơm ngon đậm vị ~ Ẩm Thực Thông Thái

 

Thông tin chi tiết

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm