TOP 5 PHẦN THỊT BÒ CỰC LÝ TƯỞNG CHO BỮA BBQ NGOÀI TRỜI CỦA BẠN

Cập nhật lần cuối 26/09/2022 Lượt xem: 211

Bạn phân vân không biết lựa chọn món thịt gì cho bữa BBQ ngoài trời sắp tới của mình ư? Tại sao không thử thay đổi vị giác với những món thịt bò thơm ngon đậm vị và cực kì nhiều chất dinh dưỡng nhỉ. Hôm nay, JEIL sẽ gợi ý cho bạn 5 phần thịt “đáng đồng tiền bát gạo” để có 1 bữa tiệc BBQ trọn vẹn nhất nhé!

Sườn non bò rút xương

Sườn non rút xương là phần thịt sườn được lọc sạch xương (rút xương) và được đánh giá là 1 trong 2 phần thịt bò ngon nhất. Sườn non rút xương bò có một hương vị đặc biệt bởi sử dụng công nghệ rút xương đặc biệt của Mỹ. Chính nhờ công nghệ này mà thịt bò giữ được độ mềm, ngọt, thơm và hương vị đậm đà đặc trưng.

Khi sử dụng phần thịt này này để nướng chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ bởi cấu trúc vô cùng ấn tượng của miếng thịt. Thịt có lớp mỡ và nạc đan xen với tỷ lệ hoàn hảo, đặc biệt khi nướng lên lớp mỡ chảy ra làm bóng phần thịt trông thật bắt mắt cùng hương vị mềm ngậy có một không hai.

Sườn non bò có xương

Nếu là một thực khách trung thành của thịt bò, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món sườn non bò Mỹ có xương. Đây là phần thịt được xẻ từ xương sườn của bò và được giữ nguyên vẹn cả phần thịt và phần xương. Với những thực khách yêu thích những thanh sườn có xương thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Những miếng thịt có phần xương nhỏ, dẹt, nhiều thịt, ít xương đem đến cho bạn cảm giác đặc trưng khi chế biến món nướng barbecue. Bên cạnh đó, thịt sườn non bò Mỹ mềm, ngọt và ngậy hương khiến cho bạn không hề có cảm giác dai hay khó nhai như thịt bò thông thường. Với món sườn non có xương này bạn có thể sử dụng không chỉ để làm thịt bò nướng mà còn làm được rất nhiều món khác như các món canh, hầm, kho…

Sườn hoàng đế

Nhắc đến thịt bò dùng để nướng, có lẽ bạn không nên bỏ qua sườn hoàng đế. Đây là một trong những món thịt nướng được yêu thích nhất tại Hàn Quốc nhờ hương vị ngọt thơm riêng biệt. Những miếng sườn hoàng đế của các giống bò cao cấp sẽ có nhiều vân mỡ đan xen cùng các thớ thịt. Chính vì thế khi nướng lên, phần thịt bò sẽ có độ mềm mọng rất vừa vặn.

Khi lựa chọn sườn hoàng đế làm thịt bò BBQ, bạn nên chọn những miếng thịt cắt sẵn vừa ăn để tiện cho chế biến hơn. Việc còn lại của bạn chỉ còn là tẩm ướp và cho lên vỉ nướng. Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng JEIL chắc chắn bạn sẽ có những phần thịt bò nướng vô cùng hấp dẫn đó.

Bạn có thể tham khảo các món sườn hoàng đế để làm thịt bò BBQ như: Sườn hoàng đế bò Mỹ, sườn hoàng đế bò Wagyu Snake River Farms.

Thăn lưng bò

Thăn lưng bò là một trong những phần thịt bò được các đầu bếp trứ danh lựa chọn làm món Steak ngon đúng chuẩn. Ngoài làm Steak ra thì thăn lưng bò còn được nhiều thực khách “sành vị” lựa chọn để nướng BBQ.

Do đặc trưng của thịt thăn lưng bò là những mắt mỡ đan xen trong thớt nạc nên có độ béo ngậy vừa phải. Cùng với đó, thịt thăn chuẩn thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Đây là phần thịt được cắt ngay phía trên của thăn ngoại và chạy dọc theo sống lưng. Thịt bò ở phần này ít hoạt động nên rất mềm mọng và không hề dai.

Bạn có thể tham khảo các phần thăn lưng cho món nướng tảng BBQ thịt bò như thăn lưng bò Úc hoặc thăn lưng bò Mỹ, có thể là thăn lưng bò Greater Omaha.

Nạc vai bò

Nạc vai bò phần thịt lấy từ vùng ức gần với cổ của con bò. Đặc trưng của thịt nạc vai bò là thường có những mắt mỡ xen kẽ với thịt theo tỉ lệ rất đều nhau. Thịt bò ở phần này ăn rất đậm và có vị ngọt có có đặc trưng.

Chính vì thế, nạc vai bò luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho món nướng tảng chuẩn BBQ. Một bữa tiệc BBQ cuối tuần với những ai không muốn ăn quá béo mà lại có đủ chất dinh dưỡng thì chắc chắn không thể thiếu được món thịt nạc vai này rồi.

Lời kết

Với nhiều phần thịt bò đa dạng từ sườn non, sườn hoàng đế, thăn lưng cho đến nạc vai bò, JEIL tự hào mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thoải mái cho bữa BBQ sắp tới. Những phần thịt tại Gofood luôn được tuyển chọn kỹ càng và đảm bảo an toàn thực phẩm và cho trải nghiệm vị giác chất lượng.

Hãy nhanh tay đặt hàng cùng #JEIL để sở hữu ngay những phần thịt bò cho bữa tiệc BBQ tuyệt vời nhất nhé!

Tags: