Bò BULGOGI( Loại cao cấp)

Danh mục: ,  |  SKU: J 00011
ĐVT: 100G
45.000đ

Chính sách bán hàng

  • Thực phẩm an toàn
  • Miễn phí đổi trả tới 72h
  • Giao hàng tận nơi

Mô tả sản phẩm

Ẩm thực Hàn Quốc luôn nổi tiếng với những  món canh bổ dưỡng và khi nhắc đến chúng ta không thể không nghĩ đến món canh thịt bò bulgogi đã quá nổi tiếng, không chỉ nhờ vị ngon, mà còn nhờ sự bổ dưỡng mà món ăn này mang lại. Hôm nay, cùng chuyên trang vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé.

Nguyên liệu làm Canh thịt bò bulgogi Hàn Quốc Cho 2 người

Thịt thăn bò 300 gr Hành tây 1/2 củ Cà rốt 1/5 củ Hành baro 1 nhánh Nấm đùi gà 1 cây Nấm kim châm 50 gr Tỏi băm 2 muỗng cà phê Miến hàn quốc 70 gr(miến khoai lang) Nước lê 2.5 muỗng canh Nước tương 4 muỗng canh Nước dùng cá cơm 700 ml(hoặc nước lọc) Rượu gạo 1.5 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng cà phê Dầu thưc vật 1 muỗng canh Vừng/ mè rang 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chế biến món ăn này ngon thì bạn nên chọn mua thịt thăn bò, đây là phần thịt mềm, nhiều nạc và ngon nhất của con bò, được cắt từ phần lưng.
  • Bạn nên chọn những miếng thịt bò có phần thịt màu đỏ tươi, đan xen nhiều đường gân và mỡ màu trắng, những miếng này khi chế biến sẽ ngon và mềm hơn.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi ngon của miếng thịt bằng cách dùng ngón tay nhấn vào, miếng thịt ngon thì khi bạn rút tay ra, thịt không bị dính vào ngón tay, miếng thịt có độ đàn hồi và hơi cứng.
  • Đặc biệt, không nên mua những miếng có màu đen sậm hoặc tái xanh, khi sờ chảy nhớt và khi ngửi có mùi khó chịu.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả có phần cuống còn tươi xanh và dính chặt vào thân.
  • Những quả cà rốt ngon là những quả có lớp vỏ màu cam đậm, da sáng bóng, không có nhứng đốm đen li ti bất thường.
  • Bạn nên chọn những quả có kích thước cân đối, không quá to, nếu quá to, quả có thể đã quá già, chứa nhiều sơ nên chế biến sẽ không ngon.

Cách chọn mua nấm đùi gà và nấm kim châm ngon

Đối với nấm đùi gà

  • Bạn nên chọn những cây nấm có chiều dài 12 – 15cm, màu sắc tươi sáng, không bị bầm hoặc dập nát.
  • Để chọn nấm đùi gà ngon, nên chọn những cây có phần đầu nấm không có nhiều vết xước hoặc bị rách, phần thân cầm chắc tay, màu sắc đồng đều.

Đối với nấm kim châm

  • Nên chọn những bó nấm kim châm có màu trắng sáng, tươi và không bị dập nát.
  • Đồng thời, bạn nên uy tiên chọn những bó nấm vẫn còn gốc và khi ngửi không có mùi mốc hoặc mùi hôi.

Cách chế biến Canh thịt bò bulgogi Hàn Quốc

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước lạnh.

    Để thịt bò tránh bị mất dưỡng chất, bạn nên dùng khăn giấy thấm sạch nước để miếng thịt thật ráo.

    Sau đó, cắt thịt bò thành những khúc dày khoảng 2 lóng tay. Cho toàn bộ thịt bò vừa cắt xong vào tô để chuẩn bị ướp.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành sợi nhỏ.

    Hành baro rửa sạch, cắt lát xéo.

    Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt đôi cây nấm theo chiều ngang thành phần thân và mũ nấm riêng, sau đó cắt từng phần thành lát mỏng.

    Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch, xé nhỏ nấm.

    Cho miêan khoai lang vào trong tô chứa khoảng 500ml nước lạnh, ngâm mì trong 20 phút. Sau đó vớt mì ra để ráo và dùng kéo cắt thành khúc vừa ăn.

    Pha sốt và ướp bò

    Để pha sốt, bạn cho vào tô 4 muỗng canh nước tương, 2.5 muỗng canh nước lê, 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê vừng rang và 1 muỗng cà phê tiêu. Khuấy thật đều để các gia vị hòa tan hoàn toàn.

    Đổ phần nước sốt vừa pha vào và trộn thịt bò thật đều trong nước sốt để các mặt của miếng bò đều thấm đẫm nước sốt và ướp trong 15 – 20 phút.

    Xào bò

    Bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa ở mức trung bình, đợi nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu thực vật.

    Đợi dầu sôi, cho toàn bộ phần thịt bò vào xào trong khoảng 30 giây, trong thời gian đợi bò chín, bạn luôn đảo đều tay để thịt bò chín đều và không bị cháy nhé.

    Nấu canh bò

    Sau khi thịt bò chín, cho vào 700ml nước dùng cá cơm vào tiếp tục đun.

    15 phút trôi qua, canh đã sôi, cho vào phần hành tây đã cắt lát, cà rốt cắt sợi, miến khoai lang vào và đun sôi trong 3 phút.

    Tiếp đến, tiếp tục cho nấm và hành baro vào và nấu thêm 1 phút nữa.

    Cuối cùng, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu để món ăn thêm ngon và đậm đà hơn.

    Tiếp tục, nấu món canh thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

    Thành phẩm

    Món canh thịt bò bulgogi Hàn Quốc hoàn thành nên thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon, ngọt và bổ dưỡng của món ăn. Bạn có thể ăn kèm thêm với cơm trắng.

    Món canh là sự kết hợp hài hòa giữa các loại nguyên liệu như vị ngọt đậm đà của thịt bò, độ dai dai của miến khoai lang và vị giòn dai của các loại rau củ sẽ khiến bạn muốn thưởng thức hoài.

    Bước 6 Thành phẩm Canh thịt bò bulgogi Hàn Quốc

     

Thông tin chi tiết

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm