THỊT BÒ LÚC LẮC

Danh mục:   |  SKU: J 0008
ĐVT: 100 G
45.000đ

Chính sách bán hàng

  • Thực phẩm an toàn
  • Miễn phí đổi trả tới 72h
  • Giao hàng tận nơi

Mô tả sản phẩm

Bò lúc lắc được làm từ phần thịt nạc vai mềm của con bò.

Bò lúc lắc là kết tinh của sự giao thoa giữa ẩm thực Việt Nam và nền ẩm thực trứ danh  Ngày nay, nó xuất hiện trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng món Việt trên khắp hành tinh.

Cái tên “lúc lắc” miêu tả quy trình lắc chảo xào thịt tạo ra vị xém cạnh bên ngoài, ngọt mọng bên trong đặc trưng, đã ăn một lần là nhớ mãi của nó.

Chúng mình cùng vào bếp học cách làm bò lúc lắc – món ăn đã xuất ngoại chinh phục thực khách từ phương Đông sang phương Tây nhé!

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Mềm Ngon Bá Cháy - Thật Là Ngon
s

Cách Làm Bò Lúc Lắc

Nguyên Liệu

  • 450 g thịt bò
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ hành
  • 2 cây hành lá
  • 100 g ớt chuông
  • 100 g hành tây
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh nước tưoeng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1/4 thìa cà phê hắc xì dầu (không bắt buộc)
  • 2 thìa canh bơ lạt (không bắt buộc)

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt khối vuông cỡ quân cờ.
  • Hành, tỏi băm nhỏ.
  • Ướp thịt bò với một nửa lượng hành tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, ¼ thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa canh dầu ăn trong tối thiểu 30 phút.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4 phân.
  • Ớt chuông, rửa sạch, bỏ hạt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Ớt chuông và hành tây cắt khối vuông.

Bước 2: Xào bò lúc lắc

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng, cho một ít dầu ăn vào chảo, xào ớt chuông và hành tây với một nhúm muối nhỏ trên lửa lớn tới khi ớt và hành chín tái, trút ra đĩa.
  • Chảo nóng bốc khói, cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, nhanh tay trút thịt bò vào xào.
  • Thịt bò xém cạnh, lên màu đẹp, chín tới thì cho hành lá, hành tây+ớt chuông đã xào sơ, bơ lạt vào xóc đều.

Bước 3: Hoàn thành

  • Bò lúc lắc có thể ăn kèm với khoai tây chiên, cơm và các loại rau salad (xà lách, cà chua, dưa chuột, cải xoong, rau mầm…).

Thông tin chi tiết

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm