ĐUÔI BÒ MỸ

Danh mục:   |  SKU: J 0007
ĐVT: 100 G
30.000đ

Chính sách bán hàng

  • Thực phẩm an toàn
  • Miễn phí đổi trả tới 72h
  • Giao hàng tận nơi

Mô tả sản phẩm

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm ngon, giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Trong đó các món ngon từ đuôi bò cũng không thể không nhắc đến. Và sau đây là tổng hợp những  tham khảo và thực hiện nay nhé.

Tìm hiểu đôi chút về đuôi bò

Mắc dù không phải là phần được chú ý nhiều như thịt đùi, ba rọi, thịt vai, xương sườn,…nhưng đuôi bò thực sự là thành phần bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ngon.

Một số công dụng đặc biệt của đuôi bò mà không phải ai cũng biết như:

  • Giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực ở nam giới
  • Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển, đả thông huyết mạch và nâng cao sức khỏe con người.
  • Ngoài ra, đuôi bò còn là vị thuốc thường dùng trong quá trình chữa suy nhược thần kinh, hay đau lưng, nhức mỏi và cả vấn đề lão hóa,…

Chính vì mang nhiều công dụng như vậy, nên chúng ta đừng quên bỏ túi các cách chế biến đuôi bò ngon và #JEIL sắp chia sẻ sau đây nhé.

Các cách chế biến đuôi bò ngon không phải ai cũng biết

Sau đây là những cách chế biến đuôi bò ngon, bổ dưỡng cực kỳ đơn giản dành cho các chị em nội trợ, và cho cả cảnh đàn ông muốn thể hiện tài năng và tình cảm dành cho gia đình mình.

1) Đuôi bò hầm với bí đỏ

Đây là một món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong các bữa cơm của các gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi. Món ăn được hầm lâu khiến cho thịt, bí nhừ và dễ ăn hơn nhiều.

Bên cạnh đó, canh có vị ngọt thanh của bí đỏ, ngọt từ thịt xương khiến ai ăn một lần là ghiền, là nhớ mãi hương vị.

Nguyên liệu:

+ Đuôi bò chặt khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước

+ Bí đỏ cắt miếng vừa miệng, cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tương tự, rồi rửa sạch và để ráo.

+ Hành tím, hành lá, rau mùi tất cả đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

+ Gia vị: mắm, bột nêm

 

Cách chế biến:

+ Trước tiên là ướp gia vị cho thịt với mắm và hành tìm rồi vừa bật lửa, vừa đảo đều cho đến khi có chút xém cạnh thì đổ nước vào sao cho ngập thịt, đun trong 45 – 60 phút.

+ Lúc này cho cà rốt vào, 10 phút sau cho tiếp bí đỏ vào rồi bắp bếp xuống, cho rau mùi đã chuẩn bị vào rồi nêm nếm cho vừa miệng.

2) Đuôi bò hầm với củ cải

Món ăn này cũng khá phổ biến, được nhiều người yêu thích, mọi người có thể tham khảo hướng dẫn sau và thử trổ tài nhé.

Nguyên liệu:

+ Đuôi bò rửa sạch và chặt từng khúc vừa ăn rồi để ráo

+ Củ cải nạo vỏ, cà rốt cắt khoanh rồi rửa sạch

+ Xả bóc vỏ rồi cắt thành từng đoạn ngắn cỡ 3cm

+ Hành lá, ớt cay

+ Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu

Cách chế biến:

+ Đầu tiên, cho đuôi bò và xả cùng 1 lít nước vào nồi, ninh nhừ trong khoảng 1 giờ.

+ Sau đó cho tiếp củ cải, cà rốt vào hầm cho đến khi nhừ đều thì bắc xuống, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm, chút tiêu và hành lá cho tô canh thơm hơn.

3) Đuôi bò hầm đậu đen

Nếu bạn hoặc người thân bị đau xương khớp thì hãy thử ngay món này, đảm bảo vừa ngon, vừa bổ, rất hiệu quả trong việc giảm đau xương khớp.

Nguyên liệu:

+ Đuôi bò làm sạch và cắt khoanh vừa ăn

+ Đậu đen ngâm trước 1 đêm để nấu nhanh mềm và hương vị thơm ngon hơn.

+ Gia vị: hành ngò, ớt, muối, hạt nêm,…

Thông tin chi tiết

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm