Nạc vai giòn

Danh mục:   |  SKU:
ĐVT: 100g
28.000đ

Chính sách bán hàng

  • Thực phẩm an toàn
  • Miễn phí đổi trả tới 72h
  • Giao hàng tận nơi

Mô tả sản phẩm

Thịt vai là phần thịt nằm ở giữa cổ và vai lợn, đã được lọc bỏ xương, mỡ và da thừa. Giống như tên gọi, vì thịt nằm ở vị trí trên vai của con lợn nên có độ dai và giòn hơn. Có thể chế biến thành các món kho, chiên, nướng,.. Đây là phần thịt khá ngon vì có tỷ lệ nạc và mỡ đều nhau, cân bằng hài hòa. Thịt vai không quá khô mà cũng không thấy quá mỡ.

1. Cách làm thịt nạc vai rán giòn

Nguyên liệu làm thịt nạc vai rán giòn khá đơn giản, tùy theo khẩu vị gia đình mà có gia vị, hương vị ướp thịt khác nhau. Thời gian chế biến và chuẩn bị cũng không quá lâu, do vậy đây là món ăn được nhiều người lựa chọn mỗi khi bận rộn.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
3 – 4 người 15 phút 15 phút 30 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram thịt nạc vai
  • Bột chiên giòn hoặc bột năng
  • Bột chiên xù
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 thìa cà phê muối
  • 5 thìa canh dầu ăn

thit nac vai ran gion

Các bước làm chi tiết

  • Dùng muối hoặc gừng đập dập bóp nhẹ với thịt heo, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Thái thành từng miếng to, dày khoảng 2cm. Dùng chuôi dao hoặc dụng cụ đập thịt đập đều miếng thịt cho thịt mềm hơn.
  • Ướp với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và để khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Trứng gà đập ra bát đánh tán. Bột chiên giòn và bột chiên xù để ra hai bát riêng.
  • Lần lượt lăn thịt qua bột chiên giòn – trứng gà – bột chiên xù
  • Bắc chảo nóng lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun nóng (dầu ngập thịt). Khi dầu sôi già thì cho thịt vào rán chín vàng hai mặt
  • Lưu ý không lật mặt thịt liên tục để thịt không bị nát.
  • Khi thịt chín thì vớt ra để ráo dầu. Đợi thịt nguội bớt rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm

Thịt nạc vai rán giòn theo công thức này khá phù hợp cho những ai thích ăn thịt nguyên vị, không tẩm ướp quá nhiều gia vị khác. Bạn có thể chấm với nước chấm pha tỏi ớt hoặc tương ớt. Thịt nạc vai rán giòn có thể ăn cùng cơm nóng, làm bún trộn hoặc ăn với salad.

thit nac vai ran

2. Cách làm thịt nạc vai rán ngũ vị hương

Để tăng thêm hương vị cho món thịt nạc vai rán, bạn có thể thêm gia vị ngũ vị hương và một số gia vị khác trong công đoạn ướp thịt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram thịt nạc vai
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 củ hành khô
  • 1 thìa tương ớt
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa dầu hào
  • 5 thìa canh dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 thìa mật ong

Các bước làm chi tiết

  • Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối loãng, sau đó dùng dụng cụ đập thịt hoặc chuôi dao để dần thịt cho mỏng và mềm hơn.
  • Ướp thịt với 1/2 gói ngũ vị hương, 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 thìa tương ớt, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa canh dầu ăn. Để thịt trong tủ lạnh khoảng 10 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 4 thìa canh dầu ăn, cho thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên đến khi thịt chín vàng đều thì tắt bếp, để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu. Khi nguội bớt thì thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Thịt nạc vai rán ngũ vị hương thơm nức mùi gia vị, đậm đà và ngọt ngào từ mật ong. Món ăn có màu sắc đẹp mắt làm cho mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống ăn kèm tương tự như thịt nướng.

cach nuong thit nac vai bang noi chien khong dau 12

Thông tin chi tiết

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm